Kho Đá Phan Thị

5 Cách đánh bóng sàn đá Marble Granite cực hay cho bạn áp dụng

Sau một thời gian, sàn đá Marble Granite bị bẩn và mất đi vẻ đẹp ban đầu. Vì vậy, trong bài viết này Kho đá Phan Thị sẽ giới thiệu các bước đánh bóng sàn đá Marble Granite và dịch vụ đánh bóng sàn đá Marble granite uy tín.  

Tại sao sàn đá Marble Granite bị giảm đi độ bóng?  

Bề mặt đá không bằng phẳng. Khi có ánh sáng chiếu vào, nó sẽ phân tán  và biến mất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bề mặt đá phẳng thì ánh sáng sẽ phản chiếu và tỏa sáng. 

Để hiểu rõ hơn điều này, hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên một chiếc thuyền. Khi bạn chèo thuyền, mặt nước gợn sóng và chuyển động. Lúc này, bạn sẽ không thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trên mặt nước. Ngược lại, khi thuyền dừng lại, mặt nước phẳng lặng, bạn có thể nhìn thấy  mình trong  nước. Ánh sáng trên mặt nước phẳng lặng cũng giống như ánh sáng trên mặt đá phẳng. 

Tại sao sàn đá Marble Granite bị giảm đi độ bóng
Bùn, cát, sạn và các vật sắc nhọn để lại những vết xước nhỏ trên bề mặt đá khiến sàn đá bị xỉn màu

Nguyên nhân khiến đá trở nên không bằng phẳng và mất đi độ sáng bóng? Bùn, cát, sạn và các vật sắc nhọn để lại những vết xước nhỏ trên bề mặt đá khiến sàn đá bị xỉn màu. Làm thế nào bạn có thể làm cho sàn đá của bạn sáng bóng trở lại?

5 Cách đánh bóng sàn đá Marble Granite

Để MArble của bạn luôn sáng bóng, lộng lẫy  như mới, bền hơn và không bao giờ bị trầy xước bạn nên chăm sóc, bảo trì, phục hồi, đánh bóng sàn đá Marble. Dưới đây là 5 cách đánh bóng sàn đá Marble Granite cực hay cho bạn áp dụng

Mài kim cương

Kim cương là  chất tự nhiên cứng nhất trên trái đất. Ngày nay, mài kim cương là phương pháp sửa chữa sàn đá phổ biến nhất. Để phục hồi sàn đá, bạn sẽ cần chất đánh bóng sàn, nước và tấm lót sàn được phủ những viên kim cương siêu nhỏ ở một mặt. 

Quá trình đánh bóng được thực hiện nhẹ nhàng bằng cách sử dụng một  miếng đệm mịn để loại bỏ những khuyết điểm trên bề mặt đá, thay vì chà nhám hoặc mài vì có thể gây hư hỏng. 

Đánh bóng sàn đá Marble Granite bằng máy

Đánh bóng sàn đá của bạn bằng máy đánh bóng tốc độ thấp được trang bị miếng đệm kim cương có thể tạo ra độ sáng phản chiếu cao trên sàn đá của bạn. Một lựa chọn khác là sử dụng bột đánh bóng có chứa oxit nhôm hoặc oxit thiếc với một miếng đệm màu trắng. Sau khi đánh bóng sàn đá Marble Granite, bạn có thể sử dụng chất dưỡng đá để đá không bị khô và nứt. 

Đánh bóng sàn đá Marble Granite bằng máy
Đánh bóng sàn đá Marble Granite bằng máy

Thủy tinh hóa 

Thủy tinh hóa (còn gọi là kết tinh) là một quá trình đánh bóng hóa học được sử dụng trên sàn đá, thường được sử dụng trong các tòa nhà, siêu thị, v.v. Phương pháp này, còn được gọi là thủy tinh hóa, chỉ thích hợp cho các bề mặt được đánh bóng và lý tưởng cho các loại đất có chứa canxi như đá cẩm thạch, đá vôi, travertine và terrazzo. 

Trong quá trình kết tinh, chất lỏng đánh bóng kết tinh được phun lên bề mặt sàn và đánh bóng bằng máy tốc độ không đổi và len thép. Điều quan trọng nhất với phương pháp này là  chọn chất lỏng đánh bóng phù hợp cho đá của bạn. Nếu băn khoăn, hãy hỏi nhà cung cấp hóa chất của bạn để được tư vấn.

Lớp phủ và lớp hoàn thiện bề mặt 

Sáp, sơn acrylic và các lớp phủ hoặc lớp hoàn thiện khác có thể tạo thêm độ bóng cho sàn đá, nhưng chúng không phải là cách tốt nhất để đánh bóng sàn đá Marble Granite. Đá tự nhiên cần thở nên các lớp phủ sẽ ngăn không cho đá cẩm thạch hoặc đá granite thở. 

Sàn Travertine hoặc Terrazzo thích hợp cho các lớp phủ hoặc lớp hoàn thiện, nhưng những sản phẩm này có thể làm tăng yêu cầu bảo trì. Nếu cần phải sơn lớp sơn phủ, hãy tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia xây dựng. 

Mài ngọc 

Mài nhám là cách tích cực nhất để tăng thêm độ bóng cho sàn đá của bạn. Sử dụng chất mài mòn kim cương để loại bỏ các vết loang lổ và vết xước sâu trên gạch. Quá trình này đòi hỏi thiết bị chuyên dụng và chuyên môn. Nếu thực hiện không đúng cách, đá sẽ bị hư hại thêm. 

Những lưu ý nên tránh khi chăm sóc sàn đá  

 • Đối với đá cẩm thạch, mã não, travertine và đá vôi, tránh sử dụng chất tẩy rửa có tính axit vì axit có thể làm hỏng sàn đá. 
 • Để làm sạch sàn đá, sử dụng giấm, nước chanh và thuốc tẩy. 
 • Chất tẩy rửa ăn da hoặc các sản phẩm amoniac. 

Bề mặt đá tự nhiên chất lượng cao thường đắt tiền và đòi hỏi các phương pháp làm sạch và đánh bóng an toàn. Sự hiểu biết thấu đáo về việc làm sạch sàn đá và các yêu cầu bảo trì thích hợp sẽ giúp duy trì vẻ đẹp tự nhiên và độ sáng bóng cao của sàn đá của bạn trong nhiều năm tới.

Cách đánh bóng sàn nhà Marble Granite 

Chuẩn bị sàn đá Marble Granite để đánh bóng 

Trước khi bắt đầu đánh bóng sàn nhà Marble Granite , bạn cần thực hiện các bước chuẩn bị sau. 

 • Loại bỏ toàn bộ đồ đạc trong phòng 
 • Có thể tiếp cận vào tất cả các khu vực trong phòng 
 • Làm trống hoàn toàn khu vực sàn đá Marble Granite cần đánh bóng 
 • Sử dụng màng  PVC hoặc polymer để bảo vệ toàn bộ bức tường và đồ đạc cứng khỏi trầy xước, bụi bẩn do quá trình chà nhám gây ra. 
 • Trám các lỗ, rỗ, vết trầy xước nặng trên sàn đá Marble 
 • Vệ sinh sàn đá Marble Granite sạch sẽ 

Loại bỏ vết bẩn từ sàn đá Marble Granite 

Đá Marble có độ xốp rất cao, vết bẩn xuất hiện khi nước hoa quả rơi xuống sàn thấm sâu vào bề mặt sàn đá Marble. Đổ nước ép trái cây, trà, cà phê, rượu hoặc dầu ăn lên sàn đá Marble của bạn sẽ để lại vết bẩn trên bề mặt đá. 

Để loại bỏ các vết bẩn mới, ngay lập tức dùng khăn thấm nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ rồi lau nhẹ bề mặt cho đến khi sạch. Sau đó rửa kỹ. 

Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu: Làm ướt sàn đá Marble của bạn bằng nước và bôi bột hút vết bẩn lên những vùng bị ố. Sau đó làm sạch nó một cách nhẹ nhàng. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phủ nhiều lớp bột hút  vết bẩn để loại bỏ mọi vết bẩn trên bề mặt đá Marble. 

Quá trình này còn được gọi là chà sàn đá Marble. Hãy chắc chắn rửa và làm sạch bề mặt đá Marble để tránh làm  hỏng nó.

Đánh bóng sàn đá Marble Granite

Khi đánh bóng sàn đá Marble Granite, bạn dùng máy mài và đĩa mài kim cương để loại bỏ lớp bề mặt và lộ ra lớp đá mới của đá Marble. Tiếp theo, dùng đĩa đánh bóng và pad đánh bóng để chà nhám bề mặt. Sau khi  quá trình đánh bóng hoàn tất, sàn đá Marble của bạn sẽ có bề mặt sáng bóng như gương. 

Đá Marble mềm và dễ bị trầy xước nên nếu bạn không muốn làm hỏng bề mặt sàn đá Marble khi đánh bóng, thì hãy nhớ lau khô bề mặt đá Marble thật kỹ sau khi loại bỏ hoàn toàn vết bẩn và trước khi đánh bóng sàn đá Marble. 

Quy trình Đánh bóng sàn đá Marble Granite
Quy trình Đánh bóng sàn đá Marble Granite

Luôn  sử dụng cây bông thỏ lau nhà khô, sạch để nhẹ nhàng loại bỏ mọi vết bẩn, bụi hoặc cát còn sót lại trên bề mặt đá Marble. Nếu cần, hãy lau bề mặt sàn đá bằng vải sợi microfiber sạc, ẩm và lau khô bề mặt đá Marble bằng vải sạch. 

Đánh bóng sàn đá Marble Granite thường cần 5 bước. 

 • Sự biến dạng, vênh gợp của đá Marble được loại bỏ bằng cách mài. 
 • Quá trình này còn được gọi là mài gợp vênh, mài chớp. Hiện tượng vênh xảy ra khi đá cong vênh cao hơn so với môi trường xung quanh, có thể thấy được trên sàn đá Marble. Ngay cả khi lắp đặt sàn đá cẩm thạch mới, một số viên gạch có thể cao hơn hoặc thấp hơn độ phẳng của sàn. 
 • Bước này loại bỏ tất cả các bất thường và biến dạng trên gạch, giúp bề mặt sàn đá Marble của bạn mịn màng hoàn hảo. Nó còn loại bỏ các vết xước, vết bẩn sâu trên sàn mà quy trình tẩy vết bẩn ở trên không thể loại bỏ được. Tốt nhất nên sử dụng đá kim cương  #20 hoặc #50 cho bước tạo mạch ron, phá chớp gạch marble này. 

Tip nhỏ: 

 • Để đánh bóng sàn đá Marble Granite một cách nhanh chóng, hãy sử dụng đĩa mài thô. 
 • Hãy cẩn thận nếu vết cắt không đều. Nếu đá bị biến dạng quá mức, sử dụng máy mài  tốc độ cao sẽ khiến đá Marble bị nứt hoặc sứt mẻ. Khi chà nhám những khu vực như vậy, tốc độ chà nhám phải được kiểm soát từ từ. 

Lưu ý: 

 • Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy mài trước khi sử dụng. 
 • Nếu sàn đánh bóng bị ướt, hãy mang giày cách điện.
Những sai lầm khi đánh bóng sàn đá Marble Granite
Những sai lầm khi đánh bóng sàn đá Marble Granite

Mài mịn sàn đá Marble Granite

Bước mài mịn này để đánh bóng sàn đá cẩm thạch đảm bảo độ phẳng mịn của sàn đá Marble. Loại bỏ vết trầy xước trên bề mặt đá Marble. Sử dụng pad đánh bóng có grit từ 100 đến 200 để hoàn thiện việc này. 

Pad đánh bóng kim cương  loại bỏ các vết xước do chà nhám và đảm bảo độ bóng mịn. Đồng thời, việc đánh bóng tinh xảo này  tạo ra  bề mặt sàn đá Marble đồng nhất. 

Đánh bóng bề mặt sàn đá Marble Granite

Đánh bóng giúp sàn đá Marble sáng bóng như gương. Việc đánh bóng được thực hiện bằng cách sử dụng đĩa đánh bóng công nghiệp với kích thước hạt 400, 800 và 1500. Nếu sàn đá Marble của bạn ở tình trạng tốt, quá trình đánh bóng này có thể khôi phục nó trở lại độ bóng ban đầu. 

Tăng cường độ sáng bóng của sàn đá Marble 

Bước này sử dụng pad đánh bóng 3000 grit hoặc máy mài tốc độ cao để đánh bóng sàn đá Marble. Bước này sử dụng một loại hóa chất tăng cường độ bóng gọi là kim cương hóa marble, gây ra  phản ứng hóa học  có tác động tích cực đến độ bền của đá. Phương pháp này sử dụng các phản ứng hóa học để làm cho bề mặt  đá Marble sáng bóng như gương.

Phủ bóng sàn đá Marble Granite

Phủ bóng sàn đá Marble Granite một lớp sơn chống thẩm thấu giúp ngăn chặn nước, hóa chất, nước trái cây và dung môi xâm nhập vào bề mặt sàn đá. Bước phủ  chống thấm này còn giúp ngăn chặn hiện tượng nứt, sứt mẻ bề mặt đá cẩm thạch. 

Bước đánh bóng này rất cần thiết cho cả việc sửa chữa và nâng cấp sàn đá Marble 

cũ hoặc mới được đánh bóng. Sử dụng  hóa chất phủ phù hợp sẽ  bảo vệ sàn nhà của bạn trong ít nhất  vài năm. 

Phan Thị đơn vị cung cấp thi công đá Marble uy tín chất lượng tại Đà Nẵng

Để đánh bóng sàn đá Marble đúng  tiêu chuẩn là điều không hề dễ dàng. Phương pháp đánh bóng sàn đá Marble Granite đòi hỏi kiến ​​thức và hiểu biết về  loại đá Marble cũng như mức độ hư hỏng, xuống cấp của sàn đá. 

Ngoài ra, bạn sẽ cần có kiến ​​thức về các  hóa chất xử lý vết ố  đá,  đánh bóng, tăng độ bóng và phủ  sàn đá. Giao sàn  terrazzo của bạn cho người thiếu kinh nghiệm sẽ gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho sàn và khó sửa chữa. Vì vậy, nếu khách hàng có nhu cầu đánh bóng lại sàn đá Marble thì nên thuê dịch vụ đánh bóng sàn đá terrazzo chuyên nghiệp. 

Kho đá Phan  Thị hoạt động trong lĩnh vực đá tự nhiên trang trí nội  ngoại thất, chuyên thiết kế, gia công và thi công các hạng mục nội  ngoại thất bằng vật liệu đá tự nhiên có nguồn gốc trong nước và nhập khẩu.

Nhập khẩu từ các nước có mỏ đá tự nhiên nổi tiếng trên thế giới và gia công theo yêu cầu của khách hàng, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, mang đến sự tinh tế cho doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với Kho đá Phan Thị để được tư vấn về cách đánh bóng sàn đá Marble Granite và các sản phẩm – dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

Kho Đá Granite & Marble Phan Thị